Ủng hộ tôi bằng cách bấm vào quảng cáo hoặc Donate momo nhé! Cảm ơn. Link Donate

To, Cc và Bcc là gì? Cách phân biệt To, Cc và Bcc khi gửi email

0 lượt xem 08/05/2021 Kiến thức

Để sử dụng email một cách chuyên nghiệp, bạn cần biết cách gửi thư thông qua các trường To, Cc, Bcc đến với từng đối tượng nhận thư khác nhau. Hãy cùng bài viết sau phân biệt các trường này và cách sử dụng chúng chính xác nhất nhé!

Trong bài viết này, mình sẽ dùng hình ảnh của Gmail để minh họa, trên thực tế các trường To, Cc và Bcc vẫn được sử dụng trong các ứng dụng email khác như Outlook, Yahoo Mail,…

Giao diện To, Cc và Bcc trong Gmail
Cách phân biệt To, Cc và Bcc

Cách phân biệt To, Cc và Bcc

1. Trường To trong email là gì?

Trường To (Đến hay Tới) là trường dành cho những người nhận email chính. Những người này sẽ tham gia trao đổi công việc trực tiếp với người gửi, được yêu cầu phản hồi lại sau khi nhận thư.

Số lượng người nhận thư được đưa vào trường này là không bị giới hạn.

Trường To trong email
Cách phân biệt To, Cc và Bcc

2. Trường Cc trong email là gì? Khi nào cần sử dụng?

Cc là viết tắt của Carbon Copy, người nhận được đưa vào trường này sẽ nhận được bản sao của thư. Về mặt hiển thị và xử lý, trường Cc gần giống với trường To (trên Gmail, bạn có thể không điền trường To mà chỉ điền trường Cc cũng được).

Tuy nhiên, về mặt ý nghĩa thì Cc và To khác biệt ở chỗ: Người nhận trong trường Cc chỉ là những người được đưa vào luồng mail để nắm bắt thông tin, không cần thiết phải phản hồi lại.

Trường Cc trong email
Cách phân biệt To, Cc và Bcc

Thông thường trong công việc, trường Cc được dùng để thêm cấp trên, người quản lý vào, mục đích để những người này nắm bắt được tiến trình công việc và có thể góp ý khi cần thiết.

3. Trường Bcc trong email là gì? Khi nào cần sử dụng?

Bcc là viết tắt của Blind Carbon Copy, người nhận thư được đưa vào trường này cũng sẽ cùng nhận được thư như trường To và Cc, tuy nhiên họ sẽ không biết được danh sách những người cùng nhận được thư chung với mình.

Khi người nhận thư trong Bcc nhấn phản hồi và trao đổi với người gửi thì đoạn hội thoại qua mail của 2 người đó cũng là độc lập, những người khác dù có nằm trong luồng cũng không thể nhìn thấy.

Trường Bcc trong email
Cách phân biệt To, Cc và Bcc

Thông thường, trường Bcc được áp dụng nếu người gửi thư không muốn những người nhận biết thông tin lẫn nhau, giúp bảo vệ sự riêng tư cho người nhận và những nội dung phản hồi trong tương lai (giữa người gửi và người nhận).

cau tran - tác giả reviewtonghop.com

Tôi là một marketer thích sự mới mẻ, sự khác lạ trong cuộc sống. Thích website chia sẻ kiến thức và kinh doanh.

Mời tôi 1 ly nước mía 5k :v qua MoMo: 0383822272

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Trả lời
Xem tất cả bình luận