Ủng hộ tôi bằng cách bấm vào quảng cáo hoặc Donate momo nhé! Cảm ơn. Link Donate

Ngày của Mẹ năm 2022, Mother’s Day là ngày nào năm nay?

0 lượt xem 14/05/2021 Kiến thức

Việt Nam có rất nhiều ngày lễ lớn trong năm đã được chia sẻ trước đó, như ngày của cha, ngày gia đình, ngày thế giới đàn ông. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ đến các bạn Ngày của mẹ là ngày nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguồn gốc, ý nghĩa và ngày của mẹ năm nay là ngày nào tại Việt Nam và thế giới nhé!

Ngày của Mẹ năm 2021 là ngày nào?

Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day trong tiếng Anh là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người Mẹ trên khắp thế gian. Ngày của Mẹ không có ngày cố định cụ thể. Tuy nhiên, nhiều nơi trên thế giới đều biết đến và quy ước lấy ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Ghi nhận, một số quốc gia khác có những lựa chọn riêng cho sự kiện tương tự này. Tại Việt Nam năm 2022, ngày của Mẹ sẽ rơi vào chủ nhật 8 tháng 5.

Ngày của mẹ là ngày nào 2022
Ngày của mẹ là ngày nào 2022

Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ

Sự kiện Mother’s Day bắt nguồn từ câu chuyện, dữ liệu được lưu trữ. Vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại cũng đã được ghi nhận đã có ngày lễ hội liên quan. Theo đó, có một sư kiện được tổ chức khá long trọng, để tri ân những người làm mẹ, lễ thường tổ chức vào dịp mùa xuân. Vào thời đó, người Hy Lạp luôn luôn chuẩn bị thật chu đáo để cúng tế cho các nữ thần, trong đó luôn có vị thần Rhea, là Mẹ của nhiều vị thần trong thời Hy Lạp cổ đại.

Bên cạnh làm lễ, theo nhiều ghi ghép khác trên Wikipedia cũng cho rằng nguồn gốc của ngày lễ này xuất hiện đầu tiên ở Anh Quốc (vào khoảng năm 1600). Sự kiện thường được tổ chức trước dịp lễ Phục Sinh 40 ngày, mục đích nhằm tri ân các bà mẹ. Khi tham gia vào lễ này, các em nhỏ thường tặng hoa hoặc bánh trái cây cho những người mẹ. Hiện tại, phong tục đã không còn kể từ thế kỷ XIX.

Tranh chữ mẹ tặng mẹ ngày của mẹ
Tranh chữ mẹ tặng mẹ ngày của mẹ

Ý nghĩa ngày của Mẹ tại Việt Nam

Giống như tên gọi, sự kiện Mother’s Day là dịp để mỗi người và con cái dành sự tri ân, tấm lòng thảo hiếu đến với  mẹ kính yêu của mỗi người. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10 hay ngày Vu Lan báo hiếu thì sự kiện Ngày của Mẹ là ngày nào hiện nay cũng được đông đảo mọi người hưởng ứng tích cực. Trong ngày này, thông thường nhiều người con sẽ dành tặng những món quà đến Mẹ, và dành những lời chúc ngọt ngào nhất hay những lẵng hoa tươi cho người mẹ kính yêu của mình.

Quà tặng ý nghĩa ngày của Mẹ năm 2022

Có rất nhiều món quà ý nghĩa bạn có thể tặng mẹ trong ngày này, có thể là những món quà thiết thực như chiếc áo mới, một cái áo may, hay chiếc khăn choàng. Hoặc bạn cũng có thể tặng mẹ một món đồ mới mà mẹ hàng mơ ước, hay 1 đợt du lịch, đơn giản nhất bạn có thể nấu cho mẹ một món ăn để mời mẹ…Bạn cũng có thể gọi điện thỏi thăm, nếu điều kiện không cho phép, hoặc bớt chút thời gian để về với mẹ.

ngày của mẹ là ngày nào
ngày của mẹ là ngày nào

 

Ngày của Mẹ trong những năm gần đây

  1. Ngày của mẹ vào năm 2018: là ngày Chủ nhật ngày 13 tháng 5
  2. Ngày của mẹ vào năm 2019: là ngày Chủ nhật ngày 12 tháng 5
  3. Ngày của mẹ vào năm 2020: là ngày Chủ nhật ngày 10 tháng 5
  4. Ngày của mẹ vào năm 2021: là ngày Chủ nhật ngày 09 tháng 5
  5. Ngày của mẹ vào năm 2022: là ngày Chủ nhật ngày 08 tháng 5
  6. Ngày của mẹ vào năm 2023: là ngày Chủ nhật ngày 14 tháng 5
  7. Ngày của mẹ vào năm 2024: là ngày Chủ nhật ngày 12 tháng 5
  8. Ngày của mẹ vào năm 2025: là ngày Chủ nhật ngày 11 tháng 5

Chủ đề liên quan tới ngày của Mẹ năm 2021

Nguồn gốc ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào?

Ý nghĩa ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ tại Việt Nam

cau tran - tác giả reviewtonghop.com

Tôi là một marketer thích sự mới mẻ, sự khác lạ trong cuộc sống. Thích website chia sẻ kiến thức và kinh doanh.

Mời tôi 1 ly nước mía 5k :v qua MoMo: 0383822272

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Trả lời
Xem tất cả bình luận